การพิมพ์ด้วยเสียงใน Google Docs ทำให้คุณพิมพ์เร็วกว่าจรวด

0
172

สวัสดีครับสำหรับบทความนี้เราจะสาธิตวิธีการใช้งานการพิมพ์ด้วยเสียงใน Google Doc วิธีการก็เหมือนอย่างที่เห็นตะกี้นะครับก็คือการเข้าไปที่ tools แล้วว่าเลือกไปอยู่ voice typing ตัวโปรแกรมจะมีปุ่มสีแดงแดงเป็นรูปไมโครโฟนทางด้านซ้ายมือเราก็กดปุ่มนั้นโดยไม่ต้องกดค้างอะไรกดครั้งเดียวแล้วก็พูดไปได้เลยด้วยการแต่เคอร์เซอร์มาที่ตัวหรือเอกสารและทำการพูดไปเรื่อยๆเหมือนอย่างที่เห็นอยู่ในวีดีโอตอนนี้นะครับ

คุณสามารถกดเคาะวรรคและกด Enter ไประหว่างที่มีการประมวลผลแปลงเสียงของคุณเป็นตัวหนังสืออย่างไรก็ดี คุณจะเห็นได้ว่าการแปลงเสียงเป็นตัวหนังสือนั้น ตอนนี้ยังมีความผิดพลาดอยู่เล็กน้อย เพราะฉะนั้นแล้ว คุณมีความจำเป็นที่จะต้องกลับไปอ่านเพื่อจะ edit ข้อมูล หรือ ตัวหนังสือที่คุณพิมพ์เข้าไปอีกครั้งหนึ่ง การพิมพ์ด้วยเสียงแบบนี้คุณสามารถที่จะพูดได้ทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ แต่อย่างไรก็ดีคุณต้องเลือกเสียงภาษาไทยไว้ก่อนสำหรับบทความหรือเนื้อความที่เป็นภาษาไทย ถ้าหากคนพูดเป็นภาษาอังกฤษแล้วคุณจำเป็นที่จะต้องเลือกภาษาอังกฤษเป็นภาษาหลักในการบันทึกเพื่อให้เครื่องทราบได้ว่าอะไรเป็นภาษาหลักสำหรับบทความนี้

การกดเพื่อให้ Google Docs มีปุ่มเพื่อรับการพิมพ์ด้วยเสียงทำได้เหมือนกับภาพต่อไปนี้

แน่นอนว่าเนื้อความที่คุณเห็นอยู่นี้ืคือ คือ ข้อความที่ผ่านการพิมพ์ด้วยเสียงและ มีการแก้ไขอีกเล็กน้อยเพื่อให้คำนั้นสละสลวยมากขึ้นเหมาะกับการอ่าน ราวกันเป็นการเขียนออกมาโดยการพิมพ์นั่นเอง

ที่มา rackmanagerpro.com

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here